WEBSITE DA HET HAN SU DUNG HOSTING VA DOMAIN, VUI LONG LIEN HE 0974 347 843 DE GIA HAN TIEP DICH VU !
10 BƯỚC ĐỂ NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT VÀ TỰ TIN (TT)
Tiếng Việt  English

Hotline 0903 309 827

10 BƯỚC ĐỂ NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT VÀ TỰ TIN (TT)

6. Tự tạo môi trường tiếng anh

Hãy để ý những người nói tiếng anh lưu loát. Tại sao họ lại có thể nói lưu loát như vậy. Có phải là bởi vì họ đã học ở một trường nổi tiếng. Không thật sự là như vậy đâu, họ nói tiếng anh lưu loát bởi vì họ đã tham gia vào môi trường mà ở đó mọi người đều sử dụng tiếng anh. Học tiếng anh tại những trường nổi tiếng hay học ở nước ngoài là một lợi thế. Nhưng nếu khả năng tài chính của bạn hạn hẹp thì bạn chỉ cần tiếp xúc nhiều với tiếng anh là được. Chẳng hạn như cố gắn làm những điều sau:

- Thõa thuận với các bạn của bạn rằng bạn chỉ nói tiếng anh với họ
- Mang theo máy nghe nhạc và nghe những bài hát yêu thích của bạn ở bất kỳ đâu
- Đọc báo, truyện, học thành ngữ hoặc xem phim tiếng anh
- Tham gia vào cộng động nói tiếng anh
- Gọi đến đài phát thanh và yêu cầu bài hát tiếng anh mà bạn yêu thích

Về cơ bản thì khả năng ngôn ngữ không được xác định dựa trên sự thông minh hay chỉ số IQ của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể học hơn một ngôn ngữ. Sống trong một môi trường tiếng anh nơi mà tiếng anh được sử dụng hàng ngày là chìa khóa giúp bạn nói tiếng anh lưu loát.

7. Học tiếng anh từ những nguồn đáng tin cậy

Nếu bạn muốn nói tiếng anh lưu loát bạn phải học từ các tài liệu đúng và đáng tin cậy. Nếu bạn học từ các tài liệu sai thì tiếng anh của bạn sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Hãy học thêm về phong cách tiếng anh sử dụng trong đời sống hàng ngày. Những vấn đề thường gặp là các bạn sử dụng từ quá trang trọng trong giao tiếp hàng ngày. Mặc dù điều đó là không sai nhưng nó không phù hợp với những tình huống này. Tóm lại để giao tiếp bằng tiếng anh tốt bạn nên học từ những tài liệu đúng, đáng tin cậy và những tình huống giao tiếp hàng ngày chính là các tốt nhất để tiếng anh của bạn trở nên lưu loát.

8. Muốn học tiếng anh như thế nào? Hãy xác định mục đích của bạn.

Khi bạn bắt đầu học tiếng anh, hãy tự hỏi chính mình về mục đích của việc học ngôn ngữ này. Có phải học để bổ sung cho nghề nghiệp và cho công việc của bạn, cho khả năng marketing, hay cho sở thích đi du lịch của bạn. Nếu biết rõ mục đích của mình bạn sẽ tập trung học và không lãng phí thời gian để học những thứ không cần thiết. Bạn cũng có thể xác định xem bạn sẽ học trong bao lâu để nói lưu loát. Đó cũng là các để bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

9. Vạch ra chiến lược cho việc học của bạn.

Sau khi đã xác định mục tiêu, bạn nên vạch ra chiến lược. Bạn muốn tự học online hay tham gia các khóa học. Bạn sẽ chi trả bao nhiêu cho quá trình học này. Xác định chiến lược học là một cách để đạt được mục tiêu nhanh chóng.

10. TÌm ra điểm yếu của mình trong tiếng anh

Trước khi bắt đầu học bạn hãy cố gắn tìm ra những điểm yếu của mình. Đó là ngữ pháp, nói, đọc, từ vựng, nghe hay là viết. Sau đó bạn sẽ tập trung vào những phần còn yếu của mình để có thể nói tiếng anh một cách lưu loát.

20/09/2014