WEBSITE DA HET HAN SU DUNG HOSTING VA DOMAIN, VUI LONG LIEN HE 0974 347 843 DE GIA HAN TIEP DICH VU !
10 BƯỚC ĐỂ NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT VÀ TỰ TIN
Tiếng Việt  English

Hotline 0903 309 827

10 BƯỚC ĐỂ NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT VÀ TỰ TIN

10 bước để nói tiếng anh lưu loát và tự tin

Chúng ta đều biết những yếu tố cơ bản để bắt đầu speaking như từ vựng, ngữ pháp, đọc và viết. Tuy nhiên bạn có lẽ thường xuyên cảm thấy e ngai trong việc thực hành nói, sợ mắc lỗi và sử dụng sai ngữ pháp. Những vấn đề này sẽ làm bạn cảm thấy không tự tin khi giao tiếp bằng tiếng anh tại nơi đông người hoặc trong những buổi gặp quan trọng.

1. Làm sao để nói tiếng anh lưu loát trước đám đông? Tạo dựng sự tự tin cho bản thân trong giao tiếp tiếng anh.

Mặc dù tiếng anh của bạn không được tốt lắm, nhưng tự tin sẽ giúp bạn cò thể giao tiếp lưu loát trước đám đông. Kể cả khi mắc lỗi bạn vẫn cứ tiếp tục nói, đừng ngại ngùng hoặc cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Tự tin chính là chiếc chìa khóa giúp bạn nói tiếng anh một cách lưu loát.

2Học về những cụm từ

Bạn có biết trẻ em bắt đầu học nói như thế nào không? Chúng lấy các từ và sử dụng trong những câu đúng. Cả ngàn từ mới đứng một mình sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Vì thế hãy học từ mới và những cụm từ cùng một lúc.

3. Làm sao để nói tiếng anh một cách lưu loát? Đừng quá chú trọng đến ngữ pháp

Ngữ pháp thì quan trọng đối với các sinh viên ở trường để đậu qua các kỳ thi. Nhưng nếu bạn muốn nói tiếng anh lưu loát thì phải quên ngữ pháp đi. Quá chú ý đến ngữ pháp sẽ làm cho bạn thấy rối và sao lãng, bởi vì bạn sẽ chỉ tập trung vào làm sao để sắp xếp câu cho đúng, bao gồm cả những công thức và các thì, thay vì cố gắn nói như người bản ngữ. Bạn phải hiểu rằng kể cả những người bản xứ cũng chẳng hiểu rõ về ngữ pháp một cách đúng. Vì vậy bạn hãy chọn hoặc là học những định nghĩa về động từ, tính từ, hoặc chỉ đơn giản là nói môt cách lưu loát. Đừng bỏ quá nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp.

4. Đừng dịch lại

Việc sắp xếp từ trong tiếng anh thì rất khác so với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Vì vậy đừng dịch từng từ tiếng anh một cách trưc tiếp sang ngôn ngữ của bạn, bởi vì nó sẽ không giúp bạn tiến bộ trong quá trình học nói tiếng anh. Nếu bạn trực tiếp dịch từ tiếng anh sang ngôn ngữ của bạn thì bạn sẽ vô tình áp dụng những qui tắc ngữ pháp đã học việc này sẽ đem lai những kết quả trái ngược, đó là những câu nói không rõ nghĩa. Trong một cuộc đối thoại bạn có thể quăng ngữ pháp qua cửa sổ miễn là người đối diện hiểu những gì bạn nói. Cấu trúc câu hơi lộn xộn một chút cũng không sao miễn là bạn có thể tạo ra những câu có thể hiểu được. Vì vậy bạn không phải dịch từng câu qua ngôn ngữ của bạn khi bạn học cách nói tiếng anh.

5. Cách hiệu quả để nói tiếng anh là nghe và thực hành

Hãy cố gắn phân tích cách các em bé học giao tiếp. Chúng luôn lắng nghe trước khi học nói, đọc và viết tại trường. Đó là cách sắp xếp tự nhiên trong việc học bất kỳ một ngôn ngữ nào, bao gồm cả tiếng anh. Nhưng điều quan trọng nhất trong học làm thế nào để nói tiếng anh lưu loát đó chính là “nói” thay vì “nghe”. Hãy thực hành nói tiếng anh với giọng nói lớn cho đến khi miệng và lưỡi của bạn cảm thấy quen với việc nói ngay cả khi bạn không nghĩ về nó.