WEBSITE DA HET HAN SU DUNG HOSTING VA DOMAIN, VUI LONG LIEN HE 0974 347 843 DE GIA HAN TIEP DICH VU !
HỌC BỔNG DU HỌC MỸ 2013-2014
Tiếng Việt  English

Hotline 0903 309 827

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ 2013-2014

DU HỌC MỸ: HỌC BỔNG FULBRIGHT 2013 - 2014

Fulbright là chương trình Học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam là một chương trình học bổng có giá trị và đầy thách thức nhằm tuyển chọn cũng như tôn vinh những giáo sư Việt trẻ tuổi đạt được bằng Master (Thạc sĩ) tại các trường Đại học (ĐH) Hoa Kỳ. Ước tính hàng năm có khoảng 20-25 Học bổng toàn phần được trao tặng. Kể từ năm 1992, có khoảng 500 SV Việt Nam đã chọn lựa tham gia chương trình.

Hoc bong du hoc My

Học bổng bao gồm

Ứng viên xuất sắc theo đuổi chương trình Master sẽ bắt đầu chương trình Học bổng từ năm học 2013 – 2014. Chương trình Fulbright sẽ sắp xếp vị trí tại các trường ĐH Hoa Kỳ. Người được tuyển chọn sẽ được nhận Học bổng toàn phần bao gồm học phí và các chi phí phát sinh kèm theo, trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế.

Tiêu chuẩn

Các ứng viên sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình nếu đạt được các tiêu chí sau đây:

1. Là công dân Việt Nam (không sở hữu hai quốc tịch)
  2. Có tối thiểu một văn bằng ĐH
  3. Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu hai năm sau khi tốt nghiệp tính từ mốc thời gian đăng ký chương trình.
  4. Đạt được trình độ tối thiểu TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5.

Chuyên ngành học

Chương trình hỗ trợ các khóa học ở phần lớn các khối ngành Khoa học tự nhiên và xã hội, trong đó bao gồm:

• Văn học Mỹ, Giáo dục, Quản lý dự án
  • Hoa Kỳ học, Nghiên cứu môi trường, Tâm lý học
  • Kinh tế nông nghiệp, Quản lý, Hệ thống thông tin/IT, Quản trị công
  • Nhân văn học, Báo chí, Chính sách công.
  • Khảo cổ học, Ngôn ngữ học/Văn học (không phải của Hoa Kỳ), Y tế cộng đồng.
  • Nghiên cứu, Nghệ thuật/Điện ảnh, Luật, Công tác xã hội
  • Kinh doanh (tất cả các ngành), Khoa học thư viện, Xã hội học
  • Truyền thông, Ngôn ngữ học/Giảng dạy ngôn ngữ, Kế hoạch đô thị/cộng đồng
  • Nghiên cứu phát triển, Triết học, Nghiên cứu phụ nữ/giới tính
  • Kinh tế học, Khoa học chính trị

Hồ sơ đăng ký bao gồm

1. Mẫu đơn đăng ký được điền đầy đủ (download: Fulbright Application form AY13-14.pdf).
  2. Ba mẫu thư giới thiệu (download: Fulbright Letter of Reference AY13-14.pdf).
  3. Bản sao hợp lệ kết quả TOEFL hoặc/và IELTS
  4. Bản sao có chứng thực văn bằng và bảng điểm ĐH (bao gồm bản dịch có tiếng Anh chứng thực).

Chú ý: Mẫu hồ sơ đăng ký và thư giới thiệu chương trình Fulbright được có sẵn theo mẫu dạng file PDF. Bạn cần điền vào lưu trữ dữ liệu vô các mẫu trên và hoàn thành thông qua chương trình Adobe Acrobat Pro 9. Nếu bạn muốn sử dụng dạng Word của hồ sơ đăng ký và các mẫu thư giới thiệu của Fulbright, vui lòng bấm vào link sau để tải về (Vietnamese Student Program AY 2013 – Website update.docx).

Thời gian đăng ký

Hồ sơ đăng ký và hỗ trợ được chuyển đến văn phòng Fulbright trước 5g00 chiều ngày 02/05/2012. Hồ sơ đăng ký có thể được ứng viên tự mang đến hoặc thông qua đường bưu điện đến địa chỉ sau: Fulbright Vietnamese Sutdent Program Public Affairs Section, U.S. Embassy (7 Láng Hạ, Hà Nội)

Liên hệ: Để biết thêm chi tiết, vui lòng đọc các câu hỏi thường gặp – Frequently Asked Questions (FAQupdate.2013.pdf), hoặc liên hệ cố vấn chương trình – Cô Nguyễn Thị Hạnh, qua số điện thoại (04) 38505089 hoặc email: nguyenHT4@state.gov.